Dây thìa canh là gì ? Tác dụng ra sao với bệnh tiểu đường ?

Dây thìa canh là một loại thảo dược đông y có khả năng chữa bệnh tiểu đường rất tốt. Không ít bệnh nhân đã biết công dụng thần kỳ của nó, nhưng về cơ bản dây thìa canh phải biết sử dụng mới phát huy hiệu quả tốt. Không ít một số trường hợp mua dây thìa về phát hiện 3 phần là dây thìa canh, 7 phần còn lại là một loại khác nhìn trông rất giống dây thìa canh. Các bạn nên tìm nơi mua dây thìa canh uy tín.

Vậy dây thìa canh là gì ?

Dây thìa canh có tên khoa học là gymnema sylvestre là một loài thảo dược quý hiếm có khả năng điều trị tiểu đường hiệu quả. Dây thìa canh thuộc họ thân leo, thân phủ mịn.

Thành phần hóa học đáng chú ý của dây thìa canh là: axit gymnemic, một hoạt chất thuộc nhóm saponin triterpenoid. Ngoài ra, cây còn chứa các thành phần khác như flavone, anthraquinone, hentri-acontane, pentatriacontane, α và β- chlorophylls, phytin, resins, d-quercitol, axít tartaric, axít formic, axít butyric, lupeol, … Dịch chiết cây cũng cho thấy có thành phần ancaloid. Tác dụng chính của dây thìa canh chính là hạ đường huyết nhanh, cân bằng lượng đường trong cơ thể.

Dây thìa canh được tìm thấy nhiều ở các nước: Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Nuven, Caledoni. Tại Việt Nam, dây thìa canh thường xuất hiện mật độ dày ở các tỉnh Kon Tum, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Thanh Hóa.

Dây thìa canh

Tác dụng của dây thìa canh đối với bệnh tiểu đường như sau:

1/ Tác dụng ổn định và hạ đường huyết

Theo nhiều kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy dây thìa canh có tác dụng giảm đường huyết rõ rệt. Theo nhiều nghiên cứu mới đây thì dây thìa canh Việt Nam có tác dụng hạ đường huyết rất nhanh. Ngoài tác dụng trên, nó còn có khả năng giảm cholesterol máu, giảm nguy cơ béo phì hiệu quả.

Dây thìa canh có khả năng điều trị cho các bênh nhân tiểu đường tuýp 1, tuýp 2 hoặc tuýp 3, có thể kết hợp dây thìa canh với các vị thuốc điều trị khác để kiểm soát và làm giảm đường huyết, ổn định thời gian dài đường huyết, phòng ngừa biến chứng tiểu đường, giảm cholesterol và lipit trong máu, nâng cao khả năng tình dục.

Dây thìa canh

2/ Tác dụng hạ lipid máu, giảm mỡ và cholesterol trong máu

Dịch dây thìa canh có khả năng tác động đến quá trình chuyển hóa lipid, làm giảm quá trình tích tụ chất béo, làm tăng bài tiết các Sterol trung tính và Sterol acid qua phân, hạn chế tối đa hàm lượng Cholesterol toàn phần và mức Triglycerid trong huyết tương.

3/ Làm tăng tiết insulin của tuyến tụy và tăng cường hoạt lực của insulin, giảm chỉ số HbA1c

Insulin cơ bản là một chất hormon do tế bào beta của tụy tạo ra có vai trò làm giảm đường huyết. Tăng insulin đồng nghĩa với việc giảm đường huyết tốt. Vì thế nên dây thìa canh và các sản phẩm dây thìa canh được nhiều

4/ Dây thìa canh ức chế quá trình hấp thu đường glucose ở ruột

Đối với người bệnh tiểu đường thì đường có mối nguy hại lớn, vì vậy việc ức chế quá trình háp thu đường ở ruột hoàn toàn tốt cho những người bệnh này.

5/ Dây thìa canh ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Các biến chứng từ bệnh tiểu đường rất nhiều, có thể kể đến như: bệnh tim mạch, thận, biến chứng thần kinh, thị giác và gây mù lòa, vết thương khó lành… đa số dây thìa canh có thể ngăn ngừa và giúp cơ thể bạn như chưa hề bị bệnh tiểu đường vậy.

Về ưu điểm thì dây thìa canh chưa có một tác hại hay một tác dụng phụ nào, vì vậy các bạn có thể yên tâm dùng.

 

Dây thìa canh

Hiện tại, có nhiều nơi bán dây thìa canh, tuy nhiên có nhiều nơi làm ăn thiếu uy tín thường trộn những loại cây khác có hình dáng giống dây thìa canh làm mất đi uy tín của nhiều người. Đa số những người mua hàng chưa thấy thực tế dây thìa canh như thế nào nên khó lòng phân biệt được. Để trành tiền mất tật mang chúng tôi khuyên bạn nên dùng các sản phẩm cao thìa canh đã qua chế biến vì đây là những sản phẩm đã được kiểm chứng và có thành phần nguyên chất từ dây thìa canh.

Website: https://banmyphamchinhhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *